Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ 6, 02/06/2023 - 14:20 GMT+7 Lượt xem: 5096

Ngày 02/6/2023, Công đoàn cơ sở Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Phạm Đình Tuân Phó Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Bộ; đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; đồng chí Dương Thị Phương Anh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; đồng chí Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Triệu, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Chi ủy và Lãnh đạo Quỹ, đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phát biểu

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có đồng chí Trần Thanh Nam, Chủ tịch công đoàn Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phúc, Phó Chủ tịch công đoàn Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam; đồng chí Mai Thị Thơm, Ủy viên Ban chấp hành công đoàn Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2023.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Trần Thanh Nam, Chủ tịch công đoàn Quỹ thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Quỹ hiện có 04 Tổ Công đoàn trực thuộc với tổng số công đoàn viên là 102 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, người lao động của Quỹ đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Quỹ đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với người lao động, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Đồng chí Trần Thanh Nam, Chủ tịch công đoàn Quỹ thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức còn hạn chế, chưa có nhiều giải pháp hữu hiệu đổi mới, nâng cao hiệu quả nội dung sinh hoạt; việc nắm bắt tư tưởng, hoàn cảnh gia đình từng đồng chí đoàn viên công đoàn trong cơ quan chưa sâu. Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn Quỹ đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Quỹ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội V và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2019-2023. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đề nghị Công đoàn Quỹ tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, bám sát nhiệm vụ chính trị của Quỹ; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua,..

Thay mặt Chi ủy và Lãnh đạo Quỹ, đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể và cá nhân đoàn viên Công đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành công đoàn khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Nhân dịp có đông đủ công đoàn viên, Giám đốc phát động phong trào 8 chữ “góp sức xây dựng Quỹ lớn mạnh hơn”, ai có sáng kiến thì góp sáng kiến, ai có quan hệ hữu ích cho công việc của Quỹ thì phát huy quan hệ. Ít nhất thì cũng mong các công đoàn viên chủ động hơn trong công việc, thực hiện nhiệm vụ chuyên nghiệp và đúng quy định.

Mặc dù về cơ chế khuyến khích người có thành tích đóng góp còn hạn chế, tuy nhiên, ai có đóng góp đều sẽ được ghi nhận, không cách này thì cách khác, không lúc này thì lúc khác, nhưng chắc chắn sẽ được ghi nhận và tôn vinh. Trên tinh thần đó, Giám đốc mong toàn thể công đoàn viên tích cực tham gia phong trào “góp sức xây dựng Quỹ lớn mạnh hơn”.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội cũng bầu ra 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự  khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lãnh đạo tặng hoa Ban chấp hành Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

Tags: Trống
Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

IpfdbX
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

5378142
Liên kết trang