Giới thiệu chung

Chủ Nhật, 28/09/2014 - 11:49 GMT+7 Lượt xem: 350301

Chuyên mục: Giới thiệu

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam là Quỹ Bảo vệ môi trường quốc gia, là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, được thành lập theo quyết định số 82/2002/QĐ-TTg ngày 26/6/2002 của Thủ tướng Chính phủ, được tổ chức và hoạt động theo Quyết định số 78/2014/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ và theo quy định của pháp luật. Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam có chức năng cho vay lãi suất ưu đãi, tài trợ, hỗ trợ lãi suất cho các chương trình, dự án, các hoạt động và nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau hơn 17 năm hoạt động, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt nam đã hỗ trợ tài chính hiệu quả cho hàng trăm chương trình, dự án bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt là các dự án xử lý nước thải, rác thải và điện mặt trời. Bên cạnh đó, hoạt động tài trợ cũng phát huy tính kịp thời và cấp thiết, đặc biệt là công tác tài trợ khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường sau thiên tai, bão, lũ.

Hiện nay tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ khoảng 1.800 tỷ đồng. Quỹ đã sử dụng nguồn vốn này đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả trên cơ sở đẩy mạnh hoạt động cho vay với lãi suất ưu đãi, tài trợ đối với các dự án bảo vệ môi trường.

Với lãi suất ưu đãi (hiện tại là 2,6% - 3,6%), Quỹ đã cho vay 275 dự án với tổng số vốn 2.650 tỷ đồng; tài trợ cho 62 dự án và tài trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường với tổng số tiền 92 tỷ đồng, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Quỹ cũng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường với các tổ chức trong và ngoài nước; tiếp nhận nguồn vốn cho vay lại từ ngân hàng thế giới (WB) 20,47 triệu USD để cho vay đầu tư xây dựng các trạm xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp 4 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Nam Định và Hà Nam.

Đến nay Quỹ đã có thêm Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu bước phát triển quan trọng của Quỹ. Bên cạnh đó Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chuyển giao Văn phòng Quỹ Môi trường toàn cầu tại Việt Nam (Văn phòng GEF) từ Vụ Hợp tác quốc tế về Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, đây là nhiệm vụ mới liên quan trực tiếp đến hợp tác quốc tế.

Tags: Trống
Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

v9w8Ci
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

5378140
Liên kết trang