BỘ TRƯỞNG TRẦN HỒNG HÀ TIẾP BÀ NAOKO ISHII, CHỦ TỊCH QUỸ MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU

Thứ 2, 27/02/2017 - 00:53 GMT+7 Lượt xem: 2653

Ngày 24/2/2017, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp Bà Naoko Ishii, Chủ tịch Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham dự có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Môi trường, Viện Chiến lược chính sách Tài nguyên và Môi trường  và Văn phòng Bộ.

Bà Naoko Ishii đánh giá cao sự tham gia tích cực của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT), đại diện cho Chính phủ Việt Nam, vào các hoạt động của GEF, đặc biệt là các sáng kiến tiếp cận đa lĩnh vực mới của GEF về thành phố bền vững, sáng kiến toàn cầu về bảo tồn động vật hoang dã. Bà Chủ tịch cũng cảm ơn Bộ TNMT và Chính phủ Việt Nam đã nhận lời đăng cai tổ chức Đại hội đồng GEF lần thứ 6 vào tháng 6 năm 2018. Việc Việt Nam đăng cai chủ trì Đại hội đồng GEF lần thứ 6 và các sự kiện liên quan năm 2018  sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa Việt Nam và GEF và đóng góp tích cực của Việt Nam vào các hoạt động chung của GEF.

Hai bên đã trao đổi và thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để chuẩn bị kỹ các nội dung và phương thức tổ chức Đại hội đồng hiệu quả và thành công. Ngoài ra, Chủ tịch GEF cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong giải quyết các vấn đề môi trường như tăng cường gắn kết việc thực hiện các mục tiêu môi trường và các mục tiêu phát triển bền vững 2030, xây dựng và nhân rộng các mô hình thành phố bền vững về môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, và bảo tồn đa dạng sinh học.

Kể từ khi hoạt động, GEF Việt Nam đã vận động tài trợ được gần 159 triệu đô la Mỹ để thực hiện 57 dự án về môi trường trong nhiều ngành, lĩnh vực và tại nhiều địa phương (lĩnh vực đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, suy thoái đất, hóa chất và chất thải, và dự án đa lĩnh vực). Ngoài ra, Việt Nam đã tham gia thực hiện 46 dự án khu vực và toàn cầu của GEF, tổng kinh phí của các dự án khu vực và toàn cầu là 456 triệu đô la Mỹ. Những hỗ trợ của GEF đã giúp Việt Nam giải quyết các vấn đề môi trường ở Việt Nam nói riêng và giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu nói chung.

Nguồn: Văn phòng GEF

Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

8j537N
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

5378126
Liên kết trang