Bộ TN&MT trao tặng 6,3 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ 2, 26/10/2020 - 10:06 GMT+7 Lượt xem: 5122

Với tinh thần cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, từ ngày 21-23/10, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp đến thăm và trao tặng cho 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra với tổng số tiền là 6,3 tỷ đồng. Trong đó hai tỉnh Quảng Nam, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 1,2 tỷ đồng. 3 tỉnh gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 1,3 tỷ đồng. Đây là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tài nguyên và Môi trường quyên góp ủng hộ nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhân dân miền Trung vơi đi những khó khăn, mất mát, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong 3 ngày 21, 22 và 23/10, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 1,2 tỷ đồng cho bà con, nhân dân vùng lũ tỉnh Quảng Nam; Đoàn công tác của Bộ TN&MT do Thứ trưởng Lê Minh ngân làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 1,2 tỷ đồng cho bà con và nhân dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh; trao tặng cho bà con và nhân dân vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 1,3 tỷ đồng.

Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn chính quyền, nhân dân các tỉnh miền Trung sớm khắc phục những khó khăn và hậu quả do mưa lũ gây ra để ổn định cuộc sống người dân.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao quà hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam ngày 22/10

Chia sẻ và bày tỏ sự cảm thông với những mất mát, khó khăn mà chính quyền và người dân tỉnh Quảng Nam đã gặp phải trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nói: “Đợt mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại quá lớn cho tỉnh Quảng Nam cả về người và tài sản. Quảng Nam sẽ phải mất một khoảng thời gian để có thể khôi phục lại. Tập thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam sớm khắc phục những khó khăn và hậu quả do mưa lũ gây ra để ổn định cuộc sống người dân”.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh Hà Văn Hùng tiếp nhận hỗ trợ từ Đoàn công tác Bộ TN&MT sáng 22/10

Thứ trưởng Lê Minh Ngân chia sẻ những thiệt hại với Đảng bộ, chính quyền và người dân Hà Tĩnh do thiên tai gây ra trong những ngày vừa qua, đồng thời trao số tiền 1,2 tỷ đồng từ nguồn quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt của cán bộ công nhân viên và Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam. “Đây là tấm lòng mà cá nhân Bộ trưởng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tài nguyên và Môi trường quyên góp hướng về khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu hậu do thiên tai gây ra trong những ngày qua, trong đó có Hà Tĩnh. Số tiền không lớn nhưng hy vong người dân sẽ thấy ấm lòng hơn, động viên nhau vượt qua những khó khăn mùa mưa bão năm nay”.

 Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân trao quà hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình chiều ngày 22/10

Chia sẻ với các tỉnh miền Trung trong thời gian qua đã bị thiệt hại nhiều do mưa lũ gây ra cho người và tài sản, đặc biệt Quảng Bình là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trao tặng số tiền 1,3 tỷ đồng từ nguồn quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt của cán bộ công nhân viên Bộ TN&MT và Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, Thứ trưởng Lê Minh Ngân xúc động nói: "Số tiền không lớn, là món quà nhỏ nhưng đây là tấm lòng hướng về địa phương, động viên, chia sẽ, hỗ trợ người dân, hy vọng người dân sẽ thấy ấm lòng hơn, vượt qua khó khăn”.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã đến thăm hỏi động viên bà con nhân dân tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh. Cùng chuyến công tác, Đoàn TNCSHCM thuộc Bộ TN&MT và các thành viên trong đoàn đã phối hợp với Đoàn TNCSHCM của Sở TN&MT trao 50 suất quà cho người dân xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Triển khai kịp thời công tác xử lý môi trường do mưa lũ gây ra

Nhằm khẩn trương khắc phục thiệt hại do mữa lũ gây ra, bên cạnh việc ổn định cuộc sống của bà con, thay mặt lãnh đạo Bộ TN&MT, việc triển khai kịp thời công tác xử lý môi trường do mưa lũ gây ra là nhiệm vụ cấp thiết.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại các buổi làm việc và trao quà cho các tỉnh miền Trung, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường các địa phương khẩn trương vào cuộc để triển khai khắc phục và bảo đảm vệ sinh môi trường sau lũ.

"Sở TN&MT tỉnh chủ động phối hợp các đơn vị và các địa phương để triển khai công tác xử lý môi trường do mưa lũ gây ra" - Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nói.

Đến trực tiếp hiện trường, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng ghi nhận được những khó khăn, vướng mắc của các tỉnh. Trong đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Bộ hỗ trợ trong việc đánh giá việc xả lũ của hồ thủy lợi Kẻ Gỗ về mặt khoa học.

"Tỉnh Hà Tĩnh mong muốn ở khía cạnh lĩnh vực chuyên môn, Bộ TN&MT sẽ có những hỗ trợ trong việc đánh giá việc xả lũ của hồ thủy lợi Kẻ Gỗ về mặt khoa học. Những ngày qua cả hệ thống chính trị vào cuộc, nỗ lực hết sức ứng cứu người dân nhưng vẫn có những thông báo chí đưa tin làm hoang mang dư luận, gây khó khăn trong việc ổn định tình hình khi cho rằng thủ phạm gây ra ngập lụt là hồ thủy lợi Kẻ Gỗ" - Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị.

 Thứ trưởng Lê Minh Ngân trao quà hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 23/10

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân trao 1,3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ

       Đoàn TNCSHCM thuộc Bộ TN&MT trao quà cho người dân tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và môi trường

Tags: Trống
Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

61IJhX
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

5378145
Liên kết trang