Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tham gia đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực địa và chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tại Đà Bắc.

23/10/2017 4:23:01 CH

Chiều 18/10, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam Nguyễn Xuân Trường tham gia đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đã đến thăm tình hình khắc phục hậu quả lũ tại một số huyện Đà Bắc, Hòa Bình. 
Cùng đi với Bộ trưởng có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang, Tổng Cục trưởng Tổng cục quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến, Tổng Cục phó Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam Nguyễn Xuân Trường, lãnh đạo Văn phòng Bộ, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình. 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang cùng đoàn công tác hỏi thăm tình hình khắc phục sau lũ của chính quyền và nhân dân Đà Bắc
Sau khi đi thị sát khu vực sạt lở nghiêm trọng tại các xã Yên Hòa và Đoàn Kết, trao đổi với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và lãnh đạo huyện Đà Bắc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ và đồng hành cũng như hỗ trợ hết sức để cùng Hòa Bình ổn định đời sống người dân khu vực đã bị sạt lở cũng như khu vực cảnh báo có nguy cơ sạt lở cao. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo xử lý kịp thời tình trạng sạt lở đất đá của các cấp ngành tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm hỏi gia đình người dân có người thân bị mất trong đợt lũ quét vừa qua

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao các đơn vị liên quan thuộc Bộ đặc biệt là Tổng cục môi trường, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam nắm bắt kỹ tình hình, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình, đưa ra các phương án tốt nhất để hỗ trợ giúp người dân sau lũ. Đặc biệt, Bộ trưởng hết sức quan tâm tới vấn đề nguy cơ sạt lở tại khu vực này và đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục rà soát, tổ chức di dời ngay các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, những nơi không bảo đảm an toàn; tăng cường quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở để chủ động cảnh báo, triển khai các biện pháp phù hợp bảo đảm an toàn tính mạng của người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và cơ sở hạ tầng của nhân dân và nhà nước.