Thu hút cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường biển

06/05/2014 1:43:23 CH

Chiều ngày 02/8/2013 tại Hồ Tràm strip, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác xây dựng và triển khai dự án “Blue Ocean World” giữa Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam và Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung dưới sự chứng kiến của nhiều nhà hoạt động môi trường và du khách tham quan.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến đã đến dự và phát biểu ủng hộ sự tham gia ngày càng tích cực của cộng đồng vào các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung cũng như bảo vệ môi trường biển nói riêng.

Dự án “Blue Ocean World” được thiết kế nhằm phục vụ mục tiêu bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường biển nói riêng cũng như bảo vệ môi trường nói chung. Dự án tập trung vào các hoạt động: hợp tác với các trường học để lồng ghép kiến thức về môi trường biển phổ biến cho các em học sinh; tổ chức các chiến dịch cộng đồng vì môi trường như: cuộc thi vẽ tranh, đi/chạy bộ vì môi trường, chương trình dã ngoại biển, trưng bày tranh ảnh, pano, áp phích tuyên truyền, thành lập các đội tình nguyện viên vì môi trường; tổ chức các cuộc thi thiết kế thời trang, trình diễn thời trang vì môi trường, các cuộc thi và hoạt động bảo vệ môi trường biển, v..v…. Nguồn tài chính của dự án hình thành từ đóng góp của cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác