Thăm trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thụy An - Ba Vì - Hà Nội

06/05/2014 1:56:33 CH

Hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2013, thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 22/3/2013 Đoàn thanh niên Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã tổ chức chuyến đi từ thiện thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An - huyện Ba Vì - Tp. Hà Nội. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa được toàn thể cán bộ, nhân viên và Ban Lãnh đạo Quỹ hưởng ứng, tham gia đóng góp. Chuyến đi từ thiện nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, giáo dục đạo lý, truyền thống dân tộc cho cán bộ, nhân viên Quỹ nói chung cũng như các đoàn viên thanh niên Chi đoàn nói riêng. Ngoài ra hoạt động cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết, chia sẻ trong cuộc sống và công việc giữa các đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

Tại Trung tâm chăm sóc người già và trẻ em khuyết tật, Đoàn đã được Ông Đỗ Đức Hồng – Giám đốc Trung tâm giới thiệu về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Ba Vì, là đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và chăm sóc, nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa và trẻ em khuyết tật bị bỏ rơi. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 148 trẻ sơ sinh và tàn tật, 152 người già và người tàn tật trên 18 tuổi.

Thay mặt Chi đoàn thanh niên, tập thể cán bộ nhân viên Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, Giám đốc Nguyễn Nam Phương đã bày tỏ cảm thông và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa tại Trung tâm và trao tặng các phần quà ý nghĩa và hết sức thiết thực cho các cụ già và trẻ em ở Trung tâm. Các đoàn viên đã tổ chức giao lưu ca nhạc cùng các trẻ em khuyết tật và đi thăm hỏi tại các phòng chăm sóc của Trung tâm.


Giám đốc Nguyễn Nam Phương thay mặt Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam trao tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội